7 ผลดี ของการเลิกสูบบุหรี่มวน มาใช้บุหรี่ไฟฟ้า

7ผลดี ของ E-Cig

บอกตามตรงหลายคนอาจจะมองบุหรี่ไฟฟ้าในแง่ลบมาตลอด อันนี้เข้าใจนะ และเราก็เคารพในการตัดสินใจของคุณด้วยด้วย แต่นั่นก็หมายความว่าคุณอาจจะมองโลกในทางเดียว บุหรี่ไฟฟ้านั้นไม่ได้อันตรายและเราสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้เช่นเดียวกัน

ซึ่งบอกได้เลยว่ามีหลายคนที่นำวิธีการเหล่านี้ไปใช้ แล้วประสบความสำเร็จในการทำให้สุขภาพดีขึ้น รวมไปถึงคนในสังคมแวดล้อม ก็หันมาเข้าใจว่ามันเป็นสไตล์ประเภทหนึ่ง

บุหรี่ไฟฟ้ายังช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องบุคลิกทางด้านกลิ่นติดตัว และปัญหาสุขภาพโดยรวมได้อีกระดับหนึ่ง นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเดี๋ยวนี้คนจึงหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้ากันอย่างแพร่หลายยังไงหล่ะ

ถ้าหากคุณเลิกบุหรี่มวนแล้วมาใช้บุหรี่ไฟฟ้า คุณจะพบกับผลดี และสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้คุณตื่นเต้นกับการสูบบุหรี่ในครั้งต่อไปอย่างแน่นอน ซึ่งความแตกต่างระหว่างบุหรี่มวน และ บุหรี่ไฟฟ้า จะมีทั้งหมด 7 อย่างดังต่อไปนี้

CTA POD

สารบัญ

1.ส่งผลเสียทางด้านสุขภาพกับคนรอบข้างน้อยกว่าบุหรี่มวน

E-cig ผลกระทบน้อย

สำหรับการสูบบุหรี่แบบปกติ คุณก็น่าจะสามารถจินตนาการได้เกี่ยวกับการมองด้วยสายตาของคนรอบข้างแบบแปลก ๆ แต่ถ้าหากเป็นบุหรี่ไฟฟ้าละก็มันเป็นคนละเรื่องกัน เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้านั้นจะไม่มีปัญหาทางด้านกลิ่นควันที่ไม่พึงประสงค์

แบบว่าควันออกมาก็จะมีกลิ่นเป็นผลไม้ กลิ่นเฉพาะทางหรือกลิ่นดอกไม้ ซึ่งสามารถทำให้คนรอบข้างที่ไม่ชอบบุหรี่อยู่แล้วสามารถอยู่ใกล้ได้ และแน่นอนว่าคุณสามารถใช้บุหรี่ไฟฟ้าในงานปาร์ตี้ได้อย่างแน่นอน

เพราะว่าเพศตรงข้ามจะไม่รังเกียจคุณในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าอย่างแน่นอน ไม่แน่อาจเข้าหา เพราะดูมีสไตล์เฉพาะตัว และแน่นอนว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่มีอันตรายจากควันบุหรี่มือสองเหมือนบุหรี่มวนอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : บุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร ? จริงๆแล้วมันอันตรายหรือปลอดภัยกว่าบุหรี่มวน กันแน่ !!!

2.จะทำให้คุณดูดีมากกว่าการสูบบุหรี่มวนหลายเท่า

ดูดีมากกว่าสูบบุหรี่มวน

คุณทราบไหมว่าหลายคนที่มองดูคนสูบุหรี่ไฟฟ้า แล้วก็คิดยังไง เขาก็คงจะคิดในรูปแบบเดียวกันว่า ผู้ชายคนนี้ดูดีมีสไตล์ และดูหรู ซึ่งหลายคนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้ามักจะเป็นเช่นนั้น

แต่เชื่อเถอะว่าคนดูดบุหรี่มวนจะถูกมองในทางกลับกันทันที ออกแนวเหมือนไม่ค่อยรักสุขภาพ เป็นผู้ที่มีปัญหาทางด้านกลิ่นตัว และลมหายใจ บอกได้เลยว่าสิ่งเหล่านี้ใครหลาย ๆ คน คงจะไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างแน่นอน

เพราะฉะนั้นแล้วเราขอแนะนำให้คุณเปิดใจลองทดลองสูบบุหรี่ไฟฟ้าดีกว่าบุหรี่มวนนะอันนี้บอกเลย

3.ประหยัดค่าใช้จ่ายจากบุหรี่มวนมากกว่าครึ่ง

E-Cig ลดรายจ่าย

สำหรับคนที่สูบบุหรี่ส่วนใหญ่ประมาณ 90% ของคนไทยจะพบปัญหาคล้าย ๆ กันนั่นก็คือค่าใช้จ่ายในการสูบบุหรี่มวนที่สูงมาก แต่ถ้าหากเป็นบุหรี่ไฟฟ้าคุณจะพบกับเรื่องประหลาดใจอย่างแน่นอน

เพราะว่าบุหรี่ชนิดนี้จะไม่สร้างภาระให้กับกระเป๋าสตางค์ของคุณมากนัก ซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบกันแล้วจะประหยัดมากกว่าเดิมถึง 60% หรือ 80% ซึ่งถ้าหากคุณดูดอย่างถูกต้อง และไม่มากเกินไปรับรองได้เลยว่าประหยัดจนน่าตกใจอย่างแน่นอน

4.พกพาง่ายไม่สะดุดตา

E-Cigพกพาง่าย

อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการสูบบุหรี่นั่นก็คือการพกพา ถ้าหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องการนำไปสูบนอกสถานที่หรือต้องการพกพาเอาไว้ไปทำงานที่ไกล ๆ ก็ขอแนะนำ บุหรี่ไฟฟ้า อันนี้ดีที่สุด

เพราะว่าส่วนใหญ่เราจะต้องหาพื้นที่มากพอสมควรสำหรับคนที่สูบบุหรี่มวนแบบปกติ แต่ถ้าหากเป็นบุหรี่ไฟฟ้าหรือไอคอสแล้วล่ะก็บอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่มาก คุณมีพื้นที่เก็บของเท่ากับขนาดปากกาแบบปกติ

คุณก็สามารถพกพาไปสู่ข้างนอกได้แล้ว และที่สำคัญยังสามารถนำไปในสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายโดยที่คนอื่นอาจจะยังไม่ทราบเลยครับไปว่าคุณมีไอคอสติดมาด้วย

อ่านเพิ่มเติม : บุหรี่ IQOS คืออะไร ?

5.มีหลายรสชาติให้เลือกให้ลิ้มลอง

หลายกลิ่นให้เลือก

ข้อดีอีกหนึ่งอย่างของการเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้า นั่นก็คือมีรสชาติให้เลือกอย่างหลากหลาย อันนี้คุณไม่สามารถปฏิเสธได้หรอก เพราะว่าถ้าหากคุณซื้อบุหรี่มวนแบบปกติมาสูบ คุณอาจจะต้องเสียเงินในการซื้อบุหรี่ราคาแพงพร้อมทั้งภาษีนำเข้า

ซึ่งบอกได้เลยว่าหลายคนถึงขั้นได้ร้องเสียงหลงกันเลยทีเดียว แต่ถ้าหากเป็นไอคอสนั่นก็คนละเรื่องกัน ซึ่งคุณสามารถสละเงินเล็กน้อยประมาณซักหลักร้อย คุณก็สามารถเปลี่ยนรสชาติของ ไอคอส

ให้เป็นรสชาติใหม่ ๆ ที่คุณต้องการได้แล้วพร้อมทั้งกลิ่น และความเพลิดเพลินใจที่แตกต่าง แต่บอกเลยนะว่าตัวเครื่องกับตัวสูบยังตัวเดิม

6.ส่งผลเสียต่อปอดคุณน้อยมากเมื่อเทียบกับบุหรี่มวน

ผลกระทบต่อปอดน้อย

เคยมีคนสอบถามผู้เขียนเช่นเดียวกันว่า ระหว่างบุหรี่ไฟฟ้ากับการใช้บุหรี่มวนในการสูบเป็นประจำ 2 อย่างนี้อันไหนที่ทำร้ายสุขภาพเรามากกว่ากัน ก็ต้องบอกเลยว่าบุหรี่มวนอย่างแน่นอน

เพราะอะไรหลายคนอาจจะสงสัยเช่นเดียวกัน บุหรี่มวนนั้นเป็นการเผาไหม้จากเนื้อเยื่อของใบยาสูบโดยตรง ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าปกติหลายเท่า

แต่ไอคอสนั้นแตกต่างกันซึ่งจะใช้การเผาไหม้ในรูปแบบหัวเชื้อเพลิง กับของเหลวทำให้เกิดควันเป็นจำนวนมาก และแน่นอนว่าคุณจะไม่ได้รับฝุ่นควันที่สามารถไปทำลายปอดได้ เหมือนกับบุหรี่มวนทั่วไป

จึงทำให้คุณภาพของการสูบสูงกว่า และห่างไกลปัญหาสุขภาพมากกว่าบุหรี่มวนหลายเท่านั่นเอง

7 ผลดีเหล่านี้ เป็นก้าวแรกที่ดีในการลดบุหรี่มวน เพราะบุหรี่ไฟฟ้ามีอันตรายน้อยกว่า

สำหรับท่านใดที่คิดว่ากำลังจะหาทางดูแลสุขภาพให้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยการเลิกสูบบุหรี่มวน แล้วก็ขอแนะนำการดูแลสุขภาพด้วยการเปลี่ยนจากบุหรี่ม้วนแบบเดิม ๆ มาเป็นไอคอส หรือ พอตไฟฟ้า

ซึ่งบอกเลยว่าคุณจะได้รับนิโคติน และกลิ่นหอมของสมุนไพรผสมกัน ซึ่งจะมีการทำให้คุณนั้นลดความอยากได้มากกว่าบุหรี่มวนหลายเท่าตัว และยังสามารถแก้ปัญหาสุขภาพของคุณได้อีกด้วย

โดยเฉพาะคนที่กำลังเริ่มก้าวแรก แต่ไม่อยากทรมาน ขอแนะนำให้คุณลองใช้ดูสักครั้งประมาณ 1 อาทิตย์ แล้วคุณจะเห็นผลต่างในหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลิ่นลมหายใจ รู้สึกร่างกายสดชื่นขึ้น ไม่เหนื่อยง่าย

อ่านเพิ่มเติม : พอตไฟฟ้า คืออะไร ?

บทสรุป

นี่อาจจะเป็นข้อมูลเพียงเล็กน้อยในการตัดสินใจสำหรับใครหลาย ๆ คน ที่อยากจะเลิกบุหรี่ม้วนใจจะขาดแต่ยังหาทางออกให้กับชีวิตยังไม่ได้ สิ่งนี้อาจจะสามารถช่วยตอบโจทย์ปัญหาของใครหลาย ๆ คนได้

โดยที่คุณอาจจะไม่ทราบมาก่อนว่าสิ่งนี้ช่วยจัดการปัญหาสุขภาพคุณได้เช่นเดียวกัน และแน่นอนยังสามารถช่วยจัดการปัญหาการเงินได้อีกด้วย และถ้าหากคุณสนใจบทความใหม่ ๆ หรือผลิตภัณฑ์ดี ๆ ก็อย่าลืมติดตามเรานะขอขอบคุณ

https://www.ecigelm.com/ บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ