10 พอตไฟฟ้า ตัวไหนดี พร้อมจุดเด่นของแต่ละรุ่น อัพเดท 2022

พอตไฟฟ้า ตัวไหนดี

ลืมบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิมที่ต้องเปลี่ยนสำลี พันลวด หรือ หยดน้ำยาให้ยุ่งยากไปก่อน เพราะยุคนี้การจะสูบบุหรี่ไฟฟ้าสักตัวนั้นง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยพอตไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก ใช้งานง่าย แถมยังประหยัดเวลา ไม่ต้องยุ่งยากอีกต่อไป

ปัจจุบัน ในท้องตลาดมีพอตไฟฟ้าวางขายมากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นก็จะมีประสิทธิภาพและจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เช่น ผู้ใช้บางท่านชอบสูบเน้นกลิ่น ไม่เน้นควัน บางท่านชอบเน้นควัน หรือบางท่านอยากได้แบบเติมน้ำยา บางท่านอยากได้แบบไม่ต้องเติมน้ำยา

พอตไฟฟ้าอัพเดตปี 2022

เนื่องจากพอตไฟฟ้ามีให้เลือกหลายแบบ และมีราคาตั้งแต่หลักร้อยจนไปถึงหลักพัน ซึ่งอาจจะทำให้การเลือกซื้อเป็นเรื่องยากมากสำหรับใครหลายๆคน วันนี้ ECIG ELM จะมาแนะนำจุดเด่นของพอตไฟฟ้าแต่ละรุ่นให้เพื่อนๆเอาไปตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น

สารบัญ

10 อันดับ พอตไฟฟ้า ตัวไหนดี

เมื่อทราบกันแล้วว่าเราชอบฟิลสูบแบบไหนอย่างไร แน่นอนว่าทางร้านมีพอตไฟฟ้าคุณภาพยอดเยี่ยม จากแบรนด์ดังระดับโลกมาแบ่งปันแก่ลูกค้าทุกท่านอีกเช่นเคย โดยพอตไฟฟ้าที่กำลังจะกล่าวถึงนี้ เป็นรุ่นยอดฮิต ขายดี มีประสิทธิภาพในการใช้งานคุ้มค่า คุ้มราคา และมีอะไหล่สำรองหาซื้อง่าย

1.Uwell Caliburn G2

Blog Uwell Caliburn G2

ประเภท : แบบเติมน้ำยาเอง
น้ำยาที่ใช้ : น้ำยาซอลนิค เท่านั้น
คอยล์ที่ใช้ : คอยล์ Caliburn G2

พอตไฟฟ้า Caliburn G2 รุ่นนี้ขายดี เหมาะสำหรับสายกลิ่น ฟิลสูบกลางๆกำลังดี ไม่แน่นหรือโล่งจนเกินไป ออกแบบมาใหม่สามารถปรับรูลมที่ฐานของหัวแทงค์เพิ่มได้ มีคอยล์ให้เลือกมากถึง 3 ขนาด ซึ่งหาไม่ได้ง่ายๆในพอตไฟฟ้าสายกลิ่น

จุดเด่น

 • มีช่องมองน้ำยาที่ใหญ่และชัดเจน เพื่อป้องกันการลืมเติมน้ำยา
 • มีระบบสั่นแจ้งเตือนสถานะต่างๆ
 • น้ำหนักเบา พกพาง่าย

2.Uwell Caliburn A2S

Blog Caliburn A2s

ประเภท : แบบเติมน้ำยาเอง
น้ำยาที่ใช้ : น้ำยาซอลนิค เท่านั้น
คอยล์ที่ใช้ : คอยล์ Caliburn A2 และ คอยล์ Caliburn A2S

Caliburn A2S เป็นอีกรุ่นที่มีความคล้ายคลึงกับ Caliburn G2 แต่จะไม่สามารถปรับรูลมได้ โดยที่ฟิลสูบของเค้าจะถูกฟิกมาโดยเฉพาะจากโรงงาน

แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้อเสียซะทีเดียว เพราะถ้าหากใครได้ลองฟิลสูบของตัวนี้แล้วหละก็จะหลงรักไปตามๆกัน และที่สำคัญ A2S ก็เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆที่ผู้ใช้มักจะเลือกซื้อ

จุดเด่น

 • สะดวกสบาย เปลี่ยนคอยล์ยกทั้งหัว
 • คอยล์ป้องกันการรั่วซึมได้ดีเยี่ยม
 • มีขนาดเล็ก ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

3.Uwell Kalmia Pod

Blog Uwell Kalmia Pod

ประเภท : แบบเติมน้ำยาเอง
น้ำยาที่ใช้ : น้ำยาซอลนิค เท่านั้น
คอยล์ที่ใช้ : คอยล์ Kalmia Pod

สำหรับรุ่น Kalmia Pod นั้นจะมีฟิลสูบแน่นๆ คล้ายกับบุหรี่จริง หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายๆอีกอย่างก็คือ ฟิลสูบนั้นจะเหมือนกับพอตไฟฟ้าแบบที่ไม่ต้องเติมน้ำยา แต่ตัวนี้สามารถเติมน้ำยาได้ ตัวเครื่องทำสีอโนไดซ์มาอย่างดี มีน้ำหนักเบา คอยล์ป้องกันการรั่วซึมได้ดีมากๆ

จุดเด่น

 • สายกลิ่น เหมาะสำหรับคนที่ชอบฟิลสูบแน่นๆ คล้ายบุหรี่จริง
 • ออกแบบและป้องกันการรั่วซึมได้เกือบ 100%
 • มีขนาดที่เล็ก และ น้ำหนักเบามาก

4.Hannya  Nano Pro

Blog Hannya Nano Pro

ประเภท : แบบเติมน้ำยาเอง
น้ำยาที่ใช้ : น้ำยาซอลนิค เท่านั้น
คอยล์ที่ใช้ : Coil Hannya Nano Pro

ตัวนี้เป็นพอตไฟฟ้าระดับ Premium มีความหรูหราตั้งแต่แพคเกจ และสินค้าข้างในที่ค่อนข้างใส่ใจรายละเอียด มาพร้อมกับฝาปิดที่มีลวดลายไม่ซ้ำกันให้มาในกล่องถึง 4 อัน พร้อมกับสายคล้องคอสุดเท่ห์ ฟิลสูบตัวนี้จะกลางๆ ไม่แน่นและไม่โล่งจนเกินไป

จุดเด่น

 • สินค้าคุณภาพสูง เนื่องจากผู้ผลิตใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆทุกจุด
 • มีฝาข้างมาให้ 4 อัน ไว้เปลี่ยนสลับกันได้
 • มาพร้อมสายคล้องคอ พกพาง่าย สะดวก
 • เปลี่ยนคอยล์ยกทั้งหัว

5.Relx Infinity

Blog Relx Infinity

ประเภท : ไม่ต้องเติมน้ำยา
หัวน้ำยาที่ใช้ : น้ำยา Relx Infinity

อีกหนึ่งเครื่องที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้งานเป็นหลัก เพียงแค่แกะกล่องแล้วเสียบหัวน้ำยาเข้าไปก็สามารถเริ่มใช้งานได้เลย เมื่อเวลาน้ำยาหมดก็เพียงแค่ทิ้งของเก่าแล้วใส่เข้าไปใหม่ ฟิลสูบตัวนี้จะแน่นๆ คล้ายกับบุหรี่จริง

จุดเด่น

 • เริ่มต้นง่าย ใช้งานง่าย
 • สะดวกสบาย ไม่ต้องเติมน้ำยาเอง
 • เป็นแบรนด์ดังที่มีกลิ่นน้ำยาให้เลือกมากที่สุดในตอนนี้
 • ตัวเครื่องได้รับมาตรฐานการผลิตสูง ใช้งานได้นาน

6.Voopoo Drag Nano 2

Blog Voopoo Drag Nano 2

ประเภท : แบบเติมน้ำยาเอง
น้ำยาที่ใช้ : น้ำยาซอลนิค เท่านั้น
คอยล์ที่ใช้ : คอยล์ Drag Nano 2

เครื่อง Drag Nano 2 ขึ้นชื่อเรื่องฟิลสูบที่นุ่ม เหมือนก้อนเมฆ มีคอยล์ให้เลือก 2 เบอร์ ระหว่าง 0.8Ω ที่ได้ฟิลสูบที่ค่อนข้างจะแรง และ 1.2Ω ที่ให้ฟิลสูบที่นุ่มและเบากว่า ตัวเครื่องสามารถปรับรูลมได้ระเอียด แถมยังปรับไฟได้ 3 อันดับ หากไฟที่คุณใช้มันเบาหรือแรงไปก็สามารถปรับได้

จุดเด่น

 • รูปทรงเท่ห์ เหมือนถังน้ำมัน
 • ฟิลสูบนุ่ม เลือกฟิลสูบได้หลากหลายไม่ว่าจะแรงๆ หรือ นุ่มๆ
 • มีสายคล้องคอมาให้ในกล่อง ตัวเล็ก คล้องคอง่าย ไม่หนัก
 • เปลี่ยนคอยล์ยกทั้งหัว

7.Voopoo Vinci Q

Blog Voopoo Vinci Q

ประเภท : แบบเติมน้ำยาเอง
น้ำยาที่ใช้ : น้ำยาซอลนิค เท่านั้น
คอยล์ที่ใช้ : คอยล์ Drag Nano 2

เห็นตัวเล็กๆ ราคาถูกๆแบบนี้ อย่ามองข้ามกันเลยเชียวนะ Vinci Q ถือเป็นพอตไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กแต่งอะไรไม่ได้เลยก็จริง แต่ฟีลสูบเค้าการันตีจากยอดขายอันดับต้นๆเลยเชียวนะ

สำหรับเครื่อง Vinci Q นั้นจะใช้คอยล์ ตัวเดียวกับเครื่อง Drag Nano 2 เพราะถูกผลิตมาจากบริษัทเดียวกันแต่ Vinci Q จะมีขนาดเล็กกว่า เบากว่า และไม่สามารถปรับอะไรได้เลย แต่สามารถสูบออโต้ได้ และมีราคาที่ย่อมเยา เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นและมีงบน้อย

จุดเด่น

 • ราคาถูกที่สุด สำหรับคนงบน้อย
 • ได้ฟิลสูบใกล้เคียงกับ Drag Nano 2 เพราะใช้คอยล์เดียวกัน
 • มีโหมดสูบออโต้ด้วยนะ
 • เปลี่ยนคอยล์ยกทั้งหัว

8.Nevoks Feelin Pod

Blog Nevoks Feelin Pod

ประเภท : แบบเติมน้ำยาเอง
น้ำยาที่ใช้ : น้ำยาซอลนิค และ น้ำยาฟรีเบส
คอยล์ที่ใช้ : Coil SPL 10

เครื่อง Feelin Pod ถือว่าเป็นอีกเครื่องที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีราคาถูก และสามารถเล่นได้ทั้งน้ำยาฟรีเบส และ น้ำยาซอลนิค แถมที่ตัวเครื่องยังสามารถปรับไฟได้มากถึง 3 ระดับ พร้อมหัวแทงค์ที่ปรับฟิลสูบได้ทั้งแบบ MTL และ DTL ตัวนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นพอตไฟฟ้าที่ครบครัน ในราคาย่อมเยาจริงๆ

จุดเด่น

 • ปากสูบออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เข้ากับปากของมนุษย์
 • All in One เล่นได้ทั้งน้ำยาฟรีเบส และ ซอลนิค
 • คุณภาพและฟังก์ชันคุ้มเกินราคา
 • มีคอยล์ให้เลือกเล่นหลายเบอร์

9.Nevoks Feelin X Pod

Blog Nevoks Feelin X Pod

ประเภท : แบบเติมน้ำยาเอง
น้ำยาที่ใช้ : น้ำยาซอลนิค และ น้ำยาฟรีเบส
คอยล์ที่ใช้ : Coil SPL 10

รุ่นใหม่ล่าสุดกับ Feelin X Pod เป็นเครื่องที่ถูกพัฒนามาจาก Feelin Pod โดยสิ่งที่เปลี่ยนไปคือ สามารถปรับไฟได้สูงสุดถึง 40 วัตต์ และ ปรับรูลมได้อย่างอิสระมากขึ้น โดยผู้ใช้สามารถปรับเลือกได้ตามใจชอบว่าจะเอาฟิลโล่งๆเพื่อให้ได้ควันที่เยอะ หรือ เอาฟิลแน่นๆเพื่อให้กลิ่นมา ที่สำคัญในรุ่นนี้ สามารถใช้กับคอยล์ SPL เบอร์ 0.3Ω ที่เพิ่งออกมาใหม่ได้อีกด้วย

 • ปรับไฟได้สูงถึง 40W
 • ใช้ได้ทั้งน้ำยาฟรีเบส และ น้ำยาซอลนิค
 • มีคอยล์ให้เลือกหลายขนาด
 • ปรับฟิลสูบได้หลากหลาย

10.Voopoo Drag X Pro

Blog Voopoo Drag X Pro

ประเภท : แบบเติมน้ำยาเอง
น้ำยาที่ใช้ : น้ำยาฟรีเบส
คอยล์ที่ใช้ : คอยล์ Voopoo TPP

ถ้าใครเป็นคนที่ชอบสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบควันท่วมๆ สะใจๆ แล้วหล่ะก็ Drag X Pro คือคำตอบสำหรับคุณเลย ตัวเครื่องใช้แบตเตอรี่แยก 1 ก้อน สามารถปรับไฟได้สูงสุดถึง 100 วัตต์ โดยที่มีคอยล์ TPP ออกมารองรับการใช้งานกำลังไฟที่สูงแบบนี้ด้วย พร้อมหัวแทงค์ที่ออกแบบมาใหม่อย่างหรูหรา และใช้งานง่าย

วัสดุตัวเครื่องเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้เลยนั่นก็คือ ลายหนัง ตัดกับวัสดุที่เป็นโลหะ พร้อมปุ่ม Multi Function Switch ที่สามารถปรับปิด เครื่องได้จากการกดปุ่มๆเดียว แถมยังมีโหมดการใช้งานให้เลือกใช้งานอีกมากมาย พร้อม หน้าจอขนาดใหญ่ มี User Interface ที่ใช้งานง่าย

จุดเด่น

 • เป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับคนที่ชอบควันเยอะ
 • หัวแทงค์แบบใหม่ เติมน้ำยาง่าย รั่วซึมน้อย
 • มีวงแหวนปรับรูลมได้อย่างอิสระ
 • มีคอยล์รองรับกำลังสูงสุดที่ 100 วัตต์

วิธีเลือกซื้อพอตไฟฟ้า

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่อยากจะเลิกสูบบุหรี่มวน และหันมาสูบพอตแทน อาจจะสับสนมึนงงเล็กน้อย ว่าการจะเลือกซื้อเจ้าเครื่องนี้สักเครื่อง จะต้องพิจารณาจากปัจจัยใดบ้าง แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะเราได้รวบรวมเคล็ดลับและวิธีการเลือกซื้อพอตไฟฟ้า เพื่อให้ได้เครื่องที่ถูกใจ และเหมาะสมกับความต้องการใช้งานของผู้ใช้มาฝาก ส่วนจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า

เลือกจากการใช้งาน

เลือกพอตจากการใช้งาน

พอตไฟฟ้านั้นแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ แบบต้องเติมน้ำยาเอง และ แบบไม่ต้องเติมน้ำยา ซึ่งแต่ละแบบนี้มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไปดังนี้

แบบต้องเติมน้ำยาเอง

เครื่องประเภทนี้เรียกว่าระบบ Open System โดยจะต้องเติมน้ำยาเองและเมื่อใช้งานไประยะนึงประมาณ 3-4 วันขึ้นไป จะต้องเปลี่ยนคอยล์หรือไส้ใหม่ด้วยเพื่อให้น้ำยามีกลิ่นหอม เหมือนตอนแรก แต่จุดเด่นของเครื่องเหล่านี้คือมีคอยล์ให้เลือกใช้หลายเบอร์ ซึ่งแต่ละเบอร์ก็จะให้ฟิลการสูบที่แตกต่างกันออกไป และเลือกน้ำยาที่มีอยู่ในท้องตลาดจำนวนมากได้เองตามใจชอบ

CTA POD 2022

แบบไม่ต้องเติมน้ำยา

เครื่องประเภทนี้เรียกว่าระบบ Close System คือไม่ต้องเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนคอยล์เอง เวลาน้ำยาหมดก็แค่ถอดหัวเก่าทิ้ง แล้วใส่หัวใหม่เข้าไปแทนที่ โดยเครื่องประเภทนี้จะเน้นไปที่ความสะดวกสบาย ง่ายต่อการใช้งาน แต่จะมีตัวเลือกน้ำยาน้อยต้องเลือกกลิ่นเฉพาะที่ผู้ผลิตมีขาย และ ไม่สามารถปรับฟิลสูบได้

เลือกจากประเภทของน้ำยา

เลือกจากการใข้น้ำยา

เรื่องนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆในการเลือกซื้อพอตไฟฟ้าเลยก็ว่าได้ และเป็นสิ่งที่มือใหม่หลายคนมักจะไม่ค่อยรู้กันมากนัก สิ่งแรกที่ต้องรู้ก่อนเลยคือ พอตไฟฟ้า ตัวนั้นๆ ใช้กับน้ำยาซอลนิค หรือ น้ำยาฟรีเบส แล้วก็จะมีพอตไฟฟ้าบางรุ่นที่สามารถใช้ได้กับน้ำยาทั้งสองประเภทนี้ด้วยนะ

น้ำยาซอลนิค คืออะไร ?

น้ำยาฟรีเบส คืออะไร ?

มาถึงตรงนี้คุณกำลังสงสัยใช่ไหมหล่ะ ว่าทำไมพอตไฟฟ้าบางรุ่นถึงใช้ได้กับน้ำยาทั้งสองแบบ ? เหตุผลก็เพราะว่า พอตไฟฟ้ารุ่นนั้นมีคอยล์ให้เลือกใช้หลายเบอร์ ยกตัวอย่างเช่น คอยล์ SPL 10 มีค่าโอห์มให้เลือก 5 ขนาด ได้แก่ 0.3Ω / 0.4Ω / 0.6Ω / 0.8Ω / 1.0Ω

โดยที่เบอร์ 0.3Ω และ 0.4Ω จะเอาไว้ใช้กับน้ำยาฟรีเบส และเบอร์ 0.6Ω 0.8Ω 1.0Ω จะเอาไว้ใช้กับน้ำยาซอลนิค ซึ่งแต่ละเบอร์ก็จะให้กลิ่น ควัน และฟิลสูบที่แตกต่างกันออกไปแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล

ทีนี้เราก็พอจะเดาออกแล้วใช่ไหมหล่ะ ว่าพอตไฟฟ้ารุ่นไหนจะใช้กับน้ำยาอะไร ถ้าหากไม่แน่ใจสามารถสอบถามได้โดยตรงจากทางร้านที่ไลน์ @ECIGELM

เลือกจากขนาดและน้ำหนักของเครื่อง

เลือกจากขนาดและน้ำหนักของพอต

นอกจากแบ่งประเภทตามการเติมน้ำยาแล้ว ผู้ใช้ควรนำขนาดของตัวเครื่องมาพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วย เพราะว่าถ้าคุณเป็นคนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าแล้วหล่ะก็คุณจะต้องพกเจ้าเครื่องนี้ติดตัวไปไหนมาไหนอยู่ด้วยตลอดเวลา ถ้าหากเครื่องมีขนาดใหญ่เกินไปก็จะทำให้พกพายาก และ ไม่คล่องตัว

แต่ถ้าหากคุณเลือกเครื่องที่เล็กจนเกินไป นั่นก็ส่งผลให้แบตเตอรี่มีความจุน้อยลงตามไปด้วย เพราะฉะนั้นสิ่งๆนี้ต้องดูตามความเหมาะสม และ การใช้งานของเราเองด้วยนะ

เลือกจากฟิลสูบ

เรื่องนี้ก็จะไปเกี่ยวข้องกับหัวข้อ ประเภทของน้ำยาที่เราเลือกเพราะ ถ้าหากคุณใช้กับน้ำยาซอลนิคฟิลสูบก็จะแน่นๆ สูบอิ่ม ได้กลิ่นที่หอม ชัดเจน และควันก็จะไม่เยอะมาก แต่ถ้าหากคุณใช้น้ำยาฟรีเบสฟิลสูบก็จะตรงกันข้ามกันคือ ฟิลสูบจะโล่ง สูบไม่ค่อยอิ่ม ได้กลิ่นที่หอมเช่นกัน แต่ควันจะเยอะ สะใจ

CTA POD 2022

ซึ่งในพอตไฟฟ้าที่ใช้ได้กับน้ำยาทั้งสองแบบนี้ส่วนใหญ่ก็จะมี ช่องปรับรูลม เพื่อให้เราเลือกฟิลสูบได้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่ารุ่นที่ไม่มีช่องปรับรุลม จะไม่ดีนะ เพียงแต่เค้าออกแบบและเลือกฟิลสูบที่คิดว่าเหมาะสมที่สุดมาไว้ให้ผู้ใช้แล้ว ที่เหลือเราต้องเลือกเองว่าชอบแบบไหน

สรุป

การเลือกซื้อพอตไฟฟ้าสักตัวหนึ่ง ไว้มาเป็นของคู่ใจที่ใช้งานในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวหรือไปดื่ม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหล่าคนรุ่นใหม่นิยม เพราะอันตรายน้อยกว่าบุหรี่จริง ไม่มีกลิ่นติดตัว แถมยังไม่รบกวนคนรอบข้างด้วย

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ กับการเลือกซื้อพอตไฟฟ้าให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง แต่สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าตัวเราเองนั้นชอบสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหน มีงบเท่าไหร่ ส่วนเรื่องการใช้งานในยุคนี้พอตไฟฟ้าส่วนใหญ่ก็ออกแบบมาให้มีการใช้งานแทบจะเหมือนกันหมดแล้ว

ส่วนใหญ่ความชอบของแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไป บางรุ่นที่หลายๆคนบอกว่าดี แต่เราอาจจะลองแล้วไม่ชอบก็เป็นไปได้ ดังนั้นหากคุณกำลังรู้สึกลังเลอยู่ เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อจากความชอบเป็นหลักมากกว่าเลือกรุ่นที่ขายดี